Trang chủ / Giọt hồng Đại Nam / Ý nghĩa nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện

Ý nghĩa nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người Việt Nam hướng tới cộng đồng và là một nét nhân văn trong toàn xã hội hiện nay.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, lượng máu mới sẽ được tái tạo và bù đắp trong một thời gian ngắn đối với người hiến máu.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Đại Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt hồng Đại Nam 2018”. Cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại Nam sẽ thể hiện lòng nhân đạo, tinh thần tình nguyện của mình hăng hái hưởng ứng và tham gia ngày hội hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người. Một giọt máu hồng sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và giúp cho nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Trường Đại học Đại Nam nhiệt liệt hưởng ứng phong trào tham gia hiến máu nhân đạo cứu người

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

Những năm vừa qua, phong trào hiến máu nhân đạo trong học sinh, sinh viên tích cực được vận động tham gia phong trào. Song lượng máu hiến được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị của người bệnh. Các các bệnh viện hiện nay luôn luôn ở trong tình trạng thiếu máu để điều trị. Vào những thời điểm thiếu máu cao điểm, có những bệnh nhân vào nhập viện nhiều ngày mà vẫn chưa có máu để truyền. Đáng tiếc là có những ca bệnh đã trở nên nặng hơn hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp thời. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã được ta cứu sống. Lúc đó ta biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu nhân đạo mang ý nghĩa xã hội sâu sắc

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Nhà trường, Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Đại Nam 2018” dự kiến tổ chức vào ngày 22/3/2018 tại Sân trường Đại học Đại Nam, số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, với sự tham gia đông đảo của các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Hoạt động hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Đại Nam là chương trình ý nghĩa thường niên của nhà trường, góp phần phát triển cộng đồng xã hội và giáo dục nhân văn cho các thế hệ sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa trong ngày hội hiến máu nhân đạo của sinh viên Đại học Đại Nam

Sáng ngày 22/3, khoảng 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường …