Trang chủ / Giọt hồng Đại Nam / Vì sao Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn toàn dân tham gia hiến máu?

Vì sao Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn toàn dân tham gia hiến máu?

Theo các chuyên gia, đội ngũ y, bác sĩ cho biết, tình trạng khan hiếm máu ở các BV đang thiếu hụt nghiêm trọng, nguyên do bởi tình trạng BN mắc bệnh ngày càng nhiều mà người hiến máu lại ngày một ít.

Thiếu máu trong điều trị bệnh luôn là nỗi lo thấp thỏm của bệnh nhân và bác sĩ. Lượng máu đầu vào và đầu ra đã bắt đầu có sự chênh lệch nhau rất lớn do không có người hiến máu. Khảo sát mới đây tại các bệnh viện, trong đó có Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cần khoảng 700 đơn vị máu để đáp ứng điều trị cho 600-700 bệnh nhân, hầu hết là bệnh nhân nặng phải truyền máu liên tục mỗi ngày. Thế nhưng, đáng lo khi đầu năm mới tới nay, số người hiến máu sụt giảm tới 35%, đồng nghĩa với lượng máu thu gom được cũng ít đi rất nhiều.

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cho những bệnh nhân gặp khó khăn, ngày 22/3 tại trường Đại học Đại Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Đại Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt hồng Đại Nam 2018”. Cán bộ, giảng viên, sinh viên sẽ cùng nhau tham gia hiến máu, thể hiện lòng nhân đạo, tinh thần tình nguyện của mình hăng hái hưởng ứng và tham gia ngày hội hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người. Một giọt máu hồng của thầy trò Đại Nam sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và giúp cho nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Mỗi giọt máu cho đi là trao cho ai đó một cơ hội

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) và hưởng ứng chủ đề tháng thanh niên 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Hoạt động nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật truyền máu…

Chương trình dự kiến tham dự với số lượng hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam và lao động nước ngoài tham dự vào lúc 8h30-17h00, thứ Năm ngày 22/03/2018 tại sân trường Đại học Đại Nam, cơ sở Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội.

Thầy trò trường Đại học Đại Nam tích cực tham gia hoạt động phong trào hiện nguyện hiến máu nhân đạo

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người Việt Nam hướng tới cộng đồng và là một nét nhân văn trong toàn xã hội hiện nay. Trong những năm qua, trường Đại học Đại Nam luôn tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo và nhiều hoạt động khác nhằm tạo cơ hội cho toàn thể thầy trò Đại Nam có cơ hội thể hiện tấm lòng tương thân tương ái; đồng thời giúp các em sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện nhân cách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người …