Trang chủ / Giọt hồng Đại Nam / Những “Giọt hồng” hiến tặng sẽ được sẻ chia tới những hoàn cảnh khó khăn

Những “Giọt hồng” hiến tặng sẽ được sẻ chia tới những hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, trường Đại học Đại Nam phát động phong trào hiến máu nhân đạo “giọt hồng Đại Nam 2018” chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và hưởng ứng chủ đề tháng thanh niên 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Hoạt động này nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật truyền máu,…

Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam thì mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, mới đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng. Mặt khác, số lượng người tham gia hiến máu hiện nay chỉ khoảng 700.000 người trên 90 triệu dân, tính ra tỷ lệ chưa đạt đến 1%.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Việc các bệnh viện yêu cầu người nhà bệnh nhân hiến máu để đổi lấy máu đang cần là để bù đắp vào kho máu dự trữ. Trên thực tế, nếu không có người hiến máu mà chỉ có người sử dụng và coi việc trả tiền xong là hết trách nhiệm thì sẽ không có đủ nguồn cung đáp ứng được cho việc cứu chữa tại các bệnh viện trên khắp cả nước, bởi máu không thể sản sinh nhân tạo được.

Hiểu được điều ấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Đại Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Cán bộ, giảng viên, sinh viên hãy thể hiện lòng nhân đạo, tinh thần tình nguyện của mình hăng hái hưởng ứng và tham gia ngày hội hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người. Một giọt máu hồng của chúng ta sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và giúp cho nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Thầy trò trường Đại học Đại Nam tích cực trong phong trào hiến máu cứu người

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người Việt Nam hướng tới cộng đồng và là một nét nhân văn trong toàn xã hội hiện nay.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, lượng máu mới sẽ được tái tạo và bù đắp trong một thời gian ngắn đối với người hiến máu.

Chương trình Hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Đại Nam được tổ chức từ 08h30 – 17h00, thứ Năm ngày 22 tháng 03 năm 2018 tại Sân trường ĐH Đại Nam – Cơ sở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Với sự tham dự của 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Đại Nam và lao động nước ngoài.

Tại ngày hội hiến máu, người tham dự có thể được nhận những lợi ích sau:

Thứ nhất, được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Thứ hai, được kiểm tra và biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được thông báo kết quả xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật) về các nhóm máu và các bệnh về HIV/AIDS hoặc là sốt rét… nếu thành viên nào bị nhiễm các bệnh trên hoặc nghi ngờ có mầm bệnh sẽ được bác sĩ mời đến tư vấn và thăm khám miễn phí.

Thứ ba, cứ hiến được 01 đơn vị máu thì người hiến máu tình nguyện sẽ được chăm sóc bồi dưỡng và nhận quà theo quy định hiện hành của Nhà nước và được tặng 01 vé xem phim do trường ĐH Đại Nam trao tặng.

Thứ tư, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo của Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Thứ năm, ngoài giá trị về mặt tôn vinh giấy chứng nhận người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có biến cố xảy ra. Giấy chứng nhận có giá trị cho tất các cơ sở công lập và ngoài công lập.

Với những ý nghĩa ấy, Trường Đại học Đại Nam kêu gọi các cá nhân, tổ chức cùng đồng hành cùng Nhà trường trong chương trình Ngày hội hiến máu nhân đạo“Giọt hồng Đại Nam 2018” để hành động ý nghĩa này lan tỏa nhanh hơn tới xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người …