Trang chủ / Tin hướng nghiệp / Ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Ai cũng nhận thức được rằng tiếng anh là chìa khóa quan trọng trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai, tuy nhiên nhiều thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học vẫn phân vân lựa chọn liệu nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh hay lựa chọn một ngành học kinh tế –xã hội đặc thù?

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên không chỉ được cung cấp lượng kiến thức chuyên môn thiết thực trong ngành từ khả năng ngoại ngữ chuyên ngành kinh tế, chính trị, xã hội,…mà còn được bổ trợ những kỹ năng thực tế. Chương trình giáo dục được thiết kế theo chuyên ngành học như Tiếng anh thương mại, tiếng anh tài chính,….bổ trợ cho sinh viên chuyên sâu về từng mảng kiến thức phục vụ cho công việc.

Từ những gì mà sinh viên học được, các em hoàn toàn có thể đảm trách nhiều vị trí công việc phù hợp chuyên môn sử dụng tiếng anh. Vì vốn ngoại ngữ đã có sẵn kết hợp với những kỹ năng ứng xử, tác phong được rèn luyện trong suốt quá trình theo học nên sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn tự tin làm việc chuyên nghiệp như những sinh viên theo học ngành khác, thậm chí còn nổi bật hơn hẳn khi có chuyên môn ngoại ngữ.

Điểm hấp dẫn không thể từ chối của sinh viên Ngôn ngữ Anh đó là mức lương nhận được trong công việc. Các tổ chức nước ngoài hay những đơn vị sử dụng lực lượng lao động tiếng Anh đều trả mức lương công việc cao hơn hẳn so với những công việc khác. Không chỉ là lương mà nhiều việc làm khác, sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể lấn sân sang làm việc. Cơ hội đã len lỏi vào nhiều lĩnh vực của đời sống từ tài chính, du lịch, xuất – nhập khẩu đến y tế, giáo dục, báo chí – truyền thông,…

Tiêu biểu các công việc mà sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể làm sau khi tốt nghiệp như chuyên viên biên – phiên dịch, nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho công ty xuất – nhập khẩu, giảng dạy Ngôn ngữ Anh cho các trường, làm phóng viên, biên tập viên mảng tin tức quốc tế,… Với lợi thế riêng của mình, họ cũng có thể tự kiếm thêm tiền khi làm thêm các dự án biên dịch sách báo hay phiên dịch trong các tour cần hướng dẫn viên,…cũng khiến tăng thêm thu nhập đáng kể trong thời gian ngoài giờ rảnh rỗi.

Hiện nay có một vài cơ sở trường học rất uy tín trong việc đào tạo đội ngũ nhân sự ngành Ngôn ngữ Anh như Đại học ngoại ngữ, Đại học Hà Nội,  Đại học Đại Nam,… Sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết đều có việc làm phù hợp, đúng chuyên môn, phát triển bền vững trong các môi trường trong và ngoài nước. Chương trình giảng dạy được thiết kế đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngoại ngữ, văn hóa quốc tế và chú trọng những kỹ năng thiết thực, sinh viên có thể làm việc được ngay sau khi ra trường và được đánh giá rất cao về chuyên môn, cũng như kỹ năng, thái độ.

Có thể bạn quan tâm

Học phí trường công cao hay trường tư?

Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của …