Trang chủ / Bản tin Đại Nam / Khối Sức khoẻ được dự báo cực hot trong mùa tuyển sinh 2018

Khối Sức khoẻ được dự báo cực hot trong mùa tuyển sinh 2018

Vừa qua, hàng nghìn học sinh trên địa bàn Hà Nội đã đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 tại sân Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại đây, các trường đào tạo khối Sức khỏe nhận được sự quan tâm đặc  biệt của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh là hoạt động do báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích của mình. 

Tham gia ngày hội có gần 300 gian tư vấn của 150 trường đại học, cao đẳng và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, gian hàng trường Đại học Đại Nam nhận sự thu hút đặc biệt bởi không gian nổi bật và sự tận tình của đội ngũ tư vấn thông tin tuyển sinh.

Hiện Đại học Đại Nam đang đào tạo bốn nhóm ngành chính: Sức khỏe, Kinh doanh và quản lý, Kỹ thuật, Khoa học xã hội nhân văn. Đặc biệt, khối Sức khỏe với các ngành Dược học, Điều dưỡng luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh. Tại gian hàng ngày hội có sự tham dự của các chuyên gia tư vấn đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên môn, tư vấn chuyên sâu để giải đáp và tư vấn về các thắc mắc nhóm ngành, gỡ rối hướng nghiệp – chọn lối vào đời – Tâm lý và sức khỏe mùa thi hoặc tham gia các hoạt động bên lề ngày hội. Tại không gian ngày hội, nhiều thí sinh và phụ huynh tập trung tìm hiểu các thông tin liên quan đến khối ngành Sức khỏe, tại đây thí sinh có cơ hội được nhìn thấy trực tiếp các mô hình trực quan sinh động, dẫn chứng thực tế ngành nghề và được gặp gỡ các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hỗ trợ hướng nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Trưởng khoa Điều dưỡng trường Đại học Đại Nam chia sẻ: “Khối ngành Y học – Sức khỏe là một trong những khối ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh, với lượng hồ sơ đăng ký dự thi hàng năm lớn,trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ các năm qua. Với các ngành Dược học, Điều dưỡng, Trường Đại học Đại Nam luôn rộng mở, tạo cơ hội học tập và theo đuổi đam mê cho các bạn thí sinh”.

Khối ngành Sức khỏe được nhận định là khối ngành hot trong vài năm trở lại đây, dự báo trong những năm tới đây, sự hấp dẫn của khối ngành này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lý giải cho vấn đề này là nhu cầu nhân lực của khối ngành này vẫn đang trong tình trạng thiếu trầm trọng khi mà nhu cầu khám chữa bệnh của người dân gia tăng. Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015- 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong khối ngành Sức khỏe.

Gian tư vấn khối Y học – Sức khỏe trường Đại học Đại Nam trong Ngày hội tuyển sinh
Đội ngũ chuyên gia, cán bộ giảng viên khối Y học – Sức khỏe trường Đại Nam
Nhiều thí sinh quan tâm đến các ngành học khối Sức khỏe
Sự hỗ trợ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khối Y học – Sức khỏe trong Ngày hội tuyển sinh tại gian hàng ĐH Đại Nam

Có thể bạn quan tâm

Lịch thi THPT quốc gia 2018 chính thức

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc …