Trang chủ / Khoa Xây dựng – Kiến trúc

Khoa Xây dựng – Kiến trúc

Mã ngành XD: 7580201 | Mã ngành KT: 7580102

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng: Đào tạo sinh viên trở thành người kỹ sư toàn diện, có phẩm chất chính trị và đạo đức tư cách tốt, có sức khỏe, có khả năng làm việc tập thể, có trình độ chuyên môn đáp ứng các yêu cầu do thực tiễn xây dựng đề ra.

Ngành Kiến trúc: Đào tạo Kiến trúc sư có đạo đức, tư cách tốt, chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật Nhà nước. Có năng lực chuyên môn vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu về thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp có công năng sử dụng tốt và tính thẩm mỹ cao.

ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO

Trưởng khoa: PGS.TS Đào Văn Toại
  • Ngày sinh 23/7/1944
  • Kinh nghiệm 40 năm giảng dạy tại Đại học Xây dựng Hà Nội; Là chuyên gia giáo dục ở Cộng hòa Algerie
Phó trưởng khoa: KTS. Vũ Khôi
  • Ngày sinh 28/1/1952
  • Học vị: Kiến trúc sư
  • Thời gian công tác: 2013 – nay

THẾ MẠNH CỦA KHOA

• Chương trình đào tạo hiện đại, đáp ứng yêu cầu mà một kỹ sư cần có khi ra trường.
  • Đội ngũ giáo viên là các cán bộ đã có nhiều năm kinh nghiệm cả trong giảng dạy, tư vấn thiết kế, nghiên cứu khoa học, hết lòng vì sinh viên.
  • Trên 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, và đúng ngành nghề đào tạo.
  • Trong quá trình học tập sinh viên được làm các thí nghiệm về cơ học, thí nghiệm địa kỹ thuật, thực tập trắc địa, thực tập nghề nghiệp và thực tập cán bộ kỹ thuật tại các công trường, được nghe giới thiệu và tham quan các công nghệ xây dựng tiên tiến.
  • Sinh viên tốt nghiệp được cán bộ và cựu sinh viên của Khoa hỗ trợ tìm việc làm, tận tình giải đáp các vướng mắc trong công việc.
  • Khoa Kiến trúc được học thêm miễn phí vẽ Mỹ thuật sau khi nhập trường.
  • Được đi tham quan toàn quốc ở năm thứ 3 và nhiều đợt đi tham quan thực tế về nghề nghiệp.
  • Được nhà trường lo nơi thực tập tay nghề trước khi làm đồ án tốt nghiệp ra trường và giới thiệu nơi làm việc sau khi ra trường.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT VÀ CỰU SINH VIÊN TIÊU BIỂU

• Tổng Quy mô sinh viên đã đào tạo từ trước đến nay: 723
  • Tổng số sinh viên đã tốt nghiệp: 641
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường: 90%
  • Khuôn viên Trường Đại học Đại Nam và Thư viện nhà trường do sinh viên Khoa Xây dựng Kiến trúc thiết kế nhận được hiệu ứng tốt từ giảng viên và sinh viên nhà trường.

Khuôn viên đại học Đại Nam

Gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu:

Cựu sinh viên Lã Mạnh Linh

• Cựu sinh viên khóa 1 của Khoa Xây Dựng – Kiến Trúc trường Đại Học Đại Nam
  • Hiện là Phó ban Quản lý dự án thủy điện Xayaburi Laos
Cựu sinh viên Lã Mạnh Linh chụp cùng anh em công trường (ngoài cùng bên trái)