Trang chủ / Khoa Luật kinh tế

Khoa Luật kinh tế

Mã ngành: 7380107

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Luật kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; Có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật kinh tế, bước đầu có định hướng chuyên sâu và kỹ năng nghiên cứu thực hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành luật kinh tế có thể nghiên cứu, giải quyết các vấn đề cơ bản trong lĩnh vực pháp luật kinh tế, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO

Trưởng khoa: PGS.TS. Bùi Xuân Đức
 • Ngày sinh: 10/10/1954
 • Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học, Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học – Ủy ban Mặt trân Tổ quốc
Phó trưởng khoa: TS. Đỗ Gia Thư
 • Ngày sinh: 03/05/1954
 • Nguyên Vụ trưởng Vụ pháp luật Văn phòng Chủ tịch nước
  Nguyên Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh tra Chính phủ
Phó trưởng khoa: TS. Đỗ Thị Minh Thư
 • Ngày sinh: 02/08/1956
 • Nguyên Giám đốc trung tâm thông tin thư viện Viện Đại học Mở Hà Nội
Phó Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Tuấn Anh
 • Ngày sinh: 10/10/1979
 • Kiêm Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH MTV Thanh Học
 • Kiêm Giám đốc Công ty CPDV -TM – SX – XNK Tân Bắc Hà

THẾ MẠNH CỦA KHOA

1. Chương trình đào tạo:

Học ứng dụng thực tế: Đây chính là cơ hội để sinh viên áp dụng các kiến thức lý thuyết vào quá trình làm việc thực tế, học hỏi cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu ngành Luật. Ngay từ năm học thứ 2, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, văn phòng… ngành Luật thay vì năm cuối như các trường đại học khác.

Học thuật: Phương pháp học giúp củng cố, tổng hợp lại kiến thức đã học trên lớp và phát triển khả năng tư duy, nghiên cứu và sáng tạo. Kết hợp cùng các bài học lý thuyết trên lớp, sinh viên được đăng ký tham gia các chương trình phản biện hay nghiên cứu khoa học ngày từ năm thứ 2.

Kỹ năng mềm: Ngoài việc học lý thuyết, việc áp dụng phương pháp đào tạo kỹ năng mềm là thực sự cần thiết cho sinh viên. Yếu tố hội tụ của một sinh viên thành công trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống chính là kiến thức và kỹ năng mềm.

2. Điều kiện giảng dạy:

Ngoài giáo trình và văn bản, các giờ học trên lớp sinh viên được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ: đèn chiếu, loa đài. Ngoài giờ trên lớp, sinh viên được tham gia các buổi hội thảo khoa học, trao đổi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia ngành Luật nổi tiếng.

3. Đội ngũ giáo viên:

100% giảng viên có trình độ Phó giáo sư, Tiến sỹ và Thạc sỹ. Các giảng viên tham gia giảng dạy đều được mời từ các trường đại học như Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật kinh tế – ĐH Quốc Gia Hà Nội…

4. Phương pháp giảng dạy:

100% giảng viên sử dụng phương pháp dạy học tích cực giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh. Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện… giúp tăng cơ hội thành công trong cuộc sống và tự hoàn thiện bản thân.