Trang chủ / Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin

Mã ngành: 7480201

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo những kỹ sư và cử nhân cao đẳng CNTT có năng lực tổ chức ứng dụng và phát triển các ứng dụng tin học trong các hoạt động của các tổ chức kinh tế – xã hội. Có kỹ năng lập trình và phát triển các phần mềm quản lý trên mạng. Có khả năng thiết kế, quản trị các mạng máy tính. Tham gia xây dựng, quản lý và triển khai các dự án công nghệ thông tin. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể đảm nhiệm tốt công việc là lập trình viên, nhà thiết kế hệ thống, quản trị hệ thống, quản lý dự án CNTT, các công việc chuyên môn về tin học trong các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và các tổ chức.

ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO

Trưởng khoa: TS – GVC. Lương Cao Đông
 • Ngày sinh: 01/10/1963
 • Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy CNTT.  Nguyên trưởng khoa CNTT – Viện Đại học Mở Hà Nội
Phó Trưởng khoa: GVC-NGƯT Nguyễn Thế Minh
 • Ngày sinh: 19/09/1945
 • Nguyên trưởng bộ môn toán Học viện Quân y 103

THẾ MẠNH CỦA KHOA

Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động ngành CNTT và chuẩn đầu ra của sinh viên Chương trình kỹ sư CNTT, Đại học Đại Nam chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên:

1. Đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại như phòng thực hành mạng máy tính với  05 Máy chủ Dell cấu hình cao (CPU: 2cpu/12core,24 ths 2,66Ghz RAM: 64G (8G*8) ECC DDRAM 3, HDD: 2*2TB WD RE, 2 x RJ-45 Gigabit Ethernet, Power: 2*750W), 2 Switch CISCO WS-C3750G (24 Gigabit Ethernet ports and 4 SFP), 5 Router Cisco 2811, 5 Switch Cisco (WS-C2960-24-S 24), 1 Draytek Vigor3300B+, 2 đường truyền cáp quang FPT có 2 IP tĩnh và nhiều trang thiết bị thực hành khác với giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng.

2. Tăng cường các học phần theo chuẩn quốc tế cho sinh viên khoa CNTT như: CCNA, LPIC (Linux), CEH, Openstack, Vmware, Cloudcomputing, MCSA của Microsoft, Pfsense, Mail Zimbra, Exchange…, qua đó sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực tế để khi ra trường là có thể làm được việc ngay tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

3. Kết hợp, hợp tác cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp (như Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam – VFOSSA và các doanh nghiệp thành viên (Vietssoftware, IWAY, Vinades, I3 System, D&L, …); các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng nhân lực CNTT đã và đang hỗ trợ sinh viên Đại học Đại Nam: Công ty Viettel, Vnpt, VDC, FPT, Interspace Việt Nam, Công ty IDC, GotIt, Websosanh…; các doanh nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT: Công ty cổ phần Mắt bão, Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam – Nhật Bản JAVICO, Công ty CP Công nghệ và đào tạo Hackademics, Học viện CNTT Bách Khoa – BKAKAD và Công ty đào tạo nguồn nhân lực HRP…) hướng dẫn cho sinh viên nắm bắt, triển khai những công nghệ mới nhất và hướng nghiệp cho sinh viên. Hiện, sinh viên trong khoa CNTT đã xây dựng thành công và làm chủ hệ thống Email trên nền tảng nguồn mở Zimbra có thể quản lý 9.000 tài khoản của sinh viên, cán bộ giáo viên trong trường; làm quen với công nghệ ảo hóa Openstack, đặc biệt còn tạo ra gần 100 máy chủ ảo (VPS) Public ra ngoài để các bạn sinh viên trong khoa có thể thực tập mà không cần máy tính cấu hình cao, kể cả học trên lớp và ở nhà. Kết hợp với các doanh nghiệp đưa SV đi thực tập để tăng tính cọ xát, thay đổi môi trường, giúp các em thích nghi với mọi điều kiện khắc nghiệt của các doanh nghiệp tuyển dụng (Viettel, VNPT, Netnam, FTP, Ngân hàng…).

Qua đó, nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho sinh viên, để ra trường sẽ là những kỹ sư công nghệ thông tin có tay nghề, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng đã trực tiếp đến tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT VÀ CỰU SINH VIÊN TIÊU BIỂU

Khoa Công nghệ thông tin từ khi thành lập đến nay đã và đang đào tạo 698 sinh viên  trong đó đã có 449 kỹ sư công nghệ thông tin tốt nghiệp ra trường; tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% (theo kết quả khảo sát năm 2015 và 2016 của Trường Đại học Đại Nam).

Năm 2017, Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở sinh viên Khoa CNTT được Hội tin học Việt Nam tặng bằng khen.

Lê Huy Nghị  – Lớp trưởng lớp CNTT03-01

 • Hiện đang là chuyên viên marketing tập đoàn Sunshine
 • Là nhân viên marketing – IT xuất sắc của Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Đại Dương Xanh năm 2015
 • Bên cạnh đó còn đang là startup 1 công việc kinh doanh đội nhóm bên ngoài của tập đoàn công nghệ World, chuyên cung cấp các dòng thiết bị thông minh dẫn đầu xu thế. https://nghiseo.net/

Đinh Thị Diệu Linh – Lớp phó CNTT03-01

 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Hệ thống thông tin Học viện kỹ thuật quân sự
 • Hiện đang giữ Cấp bậc Trung úy, Cục Thông tin liên lạc, Tổng Cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công An.

Nguyễn Hoàng Nam lớp CNTT03-01

 • Hiện đang là Senior Developer ở FPT Software, team lead tại một Dự án của FGA BU22.

Nguyễn Tiến Toàn lớp CNTT03-01

 • Chuyên viên cao cấp IT – Đơn vị công tác: Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

Nguyễn Quốc Hưng – Lớp trưởng – CNTT07-01

 • Tự lập nhóm quảng cáo của Facebook và là nhân viên hỗ trợ mạng cho công ty Cổ phần phát triển công nghệ Đông Nam Dược.