Trang chủ / Tin hướng nghiệp / Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Có rất nhiều băn khoăn về cơ hội việc làm ngành kế toán sau khi ra trường. Để giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về ngành kế toán và làm gì sau khi tốt nghiệp ngành kế toán, Trường Đại học Đại Nam sẽ giới thiệu rõ hơn về bản chất và cơ hội nghề nghiệp ngành nghề đầy triển vọng này.

Ngành kế toán – Chuyên gia của những con số

Đào tạo sinh viên ngành kế toán luôn là điều trăn trở của hệ thống giáo dục làm sao cho ra đời được đội ngũ uy tín, chất lượng, đáp ứng yêu cầu lao động. Kế toán là những chuyên gia làm việc với những con số, đòi hỏi sự chính xác và không có bất kỳ sai sót nào trong công việc tính toán. Sinh viên Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Chính những việc làm cần giải quyết của nghề kế toán mà những yêu cầu, đòi hỏi về kiến thức, kỹ năng của sinh viên ngành kế toán cũng rất cao. Hiện nay, trường Đại học Đại Nam là một trong những trường Đại học uy tín tại Hà Nội đào tạo chương trình học kế toán kết hợp lý thuyết đi đôi với thực hành, mang đến nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động. Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chứng khoán,…

Học ngành Kế toán cần lựa chọn môi trường học tập đúng

Ngoài các kiến thức nền tảng, sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…Đặc biệt, trong môi trường đại học chuẩn như Đại học Đại Nam, tiếng Anh luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên kế toán trường Đại Nam dễ dàng tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế hội nhập quốc tế như hiện nay.

Sinh viên ngành kế toán ra trường làm gì?

Theo nghiên cứu của thị trường lao động việc làm, đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Chính vì thế, cơ hội việc làm của ngành Kế toán vô cùng lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể đảm nhận được nhiều vị trí như:
–  Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
–  Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;
–  Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;
–  Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Có thể bạn quan tâm

Học phí trường công cao hay trường tư?

Đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học thì mức học phí của …